Độ chính xác dinh dưỡng gà đẻ cho chất lượng trứng

Monday,
18/12/2023
0

Các chiến lược dinh dưỡng chính xác để kéo dài chu kỳ đẻ ngày càng trở nên quan trọng khi người nông dân tìm cách kéo dài thời gian nuôi gà nâu và gà trắng lên 80 tuần và 380 trứng, và 100 tuần và 500 trứng.

Ralph Bishop, giám đốc đổi mới và dinh dưỡng gia cầm của Premier Nutrition, đã nói về việc tận dụng tối đa lợi ích của gia cầm từ khẩu phần khởi đầu cho gà con cho đến gà đẻ 50 tuần tuổi.

Phát biểu tại hội nghị thường niên của các nhà sản xuất chăn nuôi thả tự do Anh tại West Midlands ở Anh, Bishop nhấn mạnh tầm quan trọng của việc áp dụng đúng chế độ ăn ban đầu cho gà con để đảm bảo sự phát triển tốt của xương hậu bị trong 8-10 tuần đầu tiên, cùng với các cơ quan (4-5 tuần) và phát triển cơ bắp (5-10 tuần).

Khẩu phần ăn dày đặc

Một chế độ ăn khẩu phần đậm đặc giàu năng lượng (12MJ) và protein cân bằng có khả năng tiêu hóa cao rất quan trọng cho sự phát triển của các cơ quan, đồng thời cần chú ý chặt chẽ đến từng chi tiết về lượng canxi và phốt pho hấp thụ để đảm bảo sự phát triển xương chắc khỏe. Ông nói thêm rằng việc đưa enzyme phytase vào khẩu phần cũng rất hữu ích.

Mặc dù tuần 10-16 nhìn chung là thời gian yên tĩnh đối với sự phát triển của gia cầm, nhưng Bishop cho biết đây là cơ hội để chuẩn bị cho những căng thẳng và căng thẳng trong tương lai do di chuyển gà mái tơ đến các trang trại đẻ trứng, tiêm phòng và bắt đầu chu kỳ trứng. Ở giai đoạn này, điều quan trọng là huấn luyện gà mái tơ ăn và hình thành mề và đường tiêu hóa, có thể được hỗ trợ bởi các hạt thô hơn và chất xơ không hòa tan.

Lượng ăn vào

Giai đoạn từ 16 tuần đến trưởng thành ở tuần thứ 30, lượng thức ăn tiêu thụ mỗi ngày tăng từ 75g/con/ngày lên khoảng 120g để đảm bảo trọng lượng cơ thể tương ứng tăng từ 1.300-1.400g lên 1.900g, đòi hỏi khẩu phần đậm đặc phù hợp.

Điều này rất quan trọng vì gà có khả năng chuyển từ không sản xuất trứng ở tuần 16 sang sản xuất 90% vào tuần 22: “Lượng ăn vào, lượng ăn vào và lượng ăn vào nhiều hơn là rất quan trọng,” ông nói.

Kích thước và chất lượng trứng

Ở tuần thứ 30, các nhà sản xuất nên tự hỏi mình muốn thấy những cải tiến nào, bao gồm suy nghĩ trước về kích thước trứng và lượng canxi, phốt pho và vitamin D3 cần được sử dụng để duy trì chất lượng vỏ ở mức cao.

Bishop cho biết nông dân cần chủ động về kích cỡ trứng, hướng tới trọng lượng trứng từ 62-63g. Những con gà đẻ trứng nặng 65g có thể gặp khó khăn với chất lượng vỏ sau này.

Ông giải quyết vấn đề cung cấp canxi, nói rằng các nhà sản xuất đã sai lầm khi tăng lượng tiêu thụ vượt quá 4% vì các nghiên cứu từ Đại học Guelph cho thấy sự suy giảm độ dày và độ bền của vỏ cũng như sự tích tụ tro thận.

Đường nước sạch

Charles Macleod, giám đốc thương mại gà đẻ của St David's, đã nói về tầm quan trọng của nước sạch để ngăn ngừa các vấn đề như rối loạn sinh lý đường ruột, có thể làm giảm sản lượng và chất lượng trứng, dẫn đến tăng tỷ lệ tử vong và bệnh tật, giảm hiệu quả sử dụng thức ăn và hiệu suất tăng trưởng, suy giảm miễn dịch. hệ thống và tăng tính nhạy cảm với các bệnh nhiễm trùng khác và viêm ruột.

Macleod cho biết các nhà sản xuất cần hiểu rằng thành phần công thức ăn cũng như nhiệt độ và độ ẩm ảnh hưởng đáng kể đến lượng nước tiêu thụ.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: