Superzyme-CS sản phẩm độc đáo và đột phá về công nghệ sản xuất enzyme

Monday,
30/11/2020
0

Khẩu phần ăn của động vật rất đa dạng thường chứa nhiều ngô, đậu nành, lúa mì, phụ phẩm từ lúa mì, DDGS ... Những nguyên liệu này hầu như đều chứa các yếu tố khó tiêu hóa và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của vật nuôi, vì vậy xu hướng chung, người ta thường bổ sung thêm vào khẩu phần ăn các loại enzyme tiêu hóa ngoại sinh để giúp thú tiêu hóa tốt thức ăn, tăng trọng nhanh, hạn chế những tác động bất lợi đến năng suất và chất lượng vật nuôi. Và hiện nay, một công nghệ cải tiến đột phá về sản xuất enzyme trong sản phẩm Superzymes –CS đã mang lại một giải pháp mới giúp đơn giản hóa việc bổ sung enzyme vào thức ăn, giúp cho người chăn nuôi tiết kiệm chi phí và công lao động so với bổ sung riêng lẻ từng loại enzyme như trước kia.

Công nghệ enzyme độc đáo sáng tạo trong Superzyme-CS

Công nghệ Multi-Carbohydrase trong sản phẩm superzyme giúp tiêu hóa toàn diện các hoạt chất thô, xơ trong công thức thức ăn chăn nuôi

Superzyme-CS sản phẩm chứa hỗn hợp phức tạp của các enzyme được thiết kế nhắm đến mục tiêu các thành phần khó tiêu hóa trong thức ăn chăn nuôi. Superzyme đi đầu trong công nghệ enzyme độc đáo sản tạo của tập đoàn Canadian Bio-Systems Inc. (CBS Inc.)

Được xem làm một sản phẩm đi đầu trong nghiên cứu tiên phong về công nghệ enzyme. Các enzyme trong Superzyme được phối trộn theo một công nghệ đột phá đa carbohydrase (Multi-Carbohydrase), giúp sử dụng hiệu quả nhất các enzyme khi bổ sung vào thức ăn, cải thiện đáng kể về tăng trọng hằng ngày và FCR cho động vật.

Theo Dr. Patterson, giám đốc Kỹ thuật của CBS, cho biết: “Công nghệ đa carbohydrase trong Superzyme khác với các enzym NSP và enzyme hỗn hợp. Công nghệ này sử dụng nhiều chủng enzyme độc đáo thể hiện nhiều hoạt động, trái ngược với việc pha trộn các enzyme nguồn đơn với nhau. Bao gồm: Amylase, Cenllulase, Glucanase, Invertase, Mannanase, Phytase, Protease,  Xylanase.

Hoạt động của các enzyme này được xác định, nghiên cứu và phát triển một cách cẩn thận để đảm bảo cho chúng bổ sung lẫn nhau một cách liền mạch, giúp quá trình phân giải các cơ chất phức tạp diễn ra hiệu quả hơn thông qua các hoạt động của nhiều chủng cùng một lúc tạo ra các tác động mở rộng, mang lại hiệu quả tốt nhất cho động vật và lợi ích kinh tế cho người chăn nuôi”. (Nguồn Feedstrategy)

Quy trình sản xuất đột phá Superzyme-CS

Superzyme-CS được sản xuất theo một quy trình nền tảng của sự phát triển enzyme. Nền tảng phát triển của enzyme là quá trình đánh giá, xác định tỷ lệ kết hợp các loại enzyme hiệu quả nhất cho hoạt động cắt nhỏ các dưỡng chất trong nguyên liệu thông thường và phụ phẩm phức tạp. Bao gồm 5 bước:

1. Đánh giá nguyên liệu:

Nguyên liệu thức ăn chăn nuôi thông thường và phụ phẩm được thu thập trong thực tiễn. Sau đó, CBS thực hiện các đánh giá liên tục đối với thành phần dinh dưỡng của nguyên liệu, chính vì vậy cơ sở dữ liệu của CBS luôn được cập nhật kịp thời.

2. Xác định cơ chất mục tiêu:

Phân tích đầy đủ thành phần hóa học của các mẫu nguyên liệu. Phân tích và tạo hồ sơ dữ liệu đầy đủ các thành phần hóa học và dưỡng chất của nguyên liệu thức ăn chăn nuôi.

3. Đánh giá trong phòng thí nghiệm:

Thủy phân trong phòng thí nghiệm các mẫu nguyên liệu. Dưới điều kiện pH và nhiệt độ luôn được kiểm soát cẩn thận mô phỏng môi trường trong hệ thống tiêu hóa của vật nuôi. Tiến hành thủy phân với Công nghệ Multi-Carbohydrase và ghi nhận kết quả, đánh giá.

4. Đánh giá thực tế:

Thực hiện nghiên cứu thử nghiệm ở các trại và cơ sở sản xuất nhỏ để đánh giá hoạt lực enzyme đã được xác định trong phòng thí nghiệm của CBS. Bước này rất quan trọng vì những gì xảy ra trong phòng thí nghiệm chưa chắc đã xảy ra trong cơ thể.

5. Phát triển sản phẩm:

Sau bước phối trộn sản phẩm cuối và hoàn thiện sản phẩm, sẵn sàng đưa ra thương mại.

Lợi ích khi sử dụng Superzyme-CS

Superzyme-CS được sử dụng phổ biến nhất khi khẩu phần ăn chứa lượng chất xơ, yếu tố kháng dưỡng tương đối cao. Các enzyme ngoại sinh trong Superzyme-CS giúp tiêu hoá chất xơ, tiêu hóa phytate, protein, tinh bột như beta-glucanase, xylanase, alpha-galactosidase, cellulose, protease và phytase đã được đề xuất sử dụng trong khẩu phần ăn của động vật. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng việc bổ sung các enzyme ngoại sinh trong khẩu phần ăn của động vật giúp làm tăng tính khả dụng của các chất dinh dưỡng, năng lượng, cải thiện sức khỏe đường ruột và đồng thời làm giảm lượng bài tiết photpho ra môi trường bên ngoài.

Hầu hết khẩu phần ăn hiện nay đều chứa nguyên liệu có nguồn gốc từ thực vật như lúa mì và các sản phẩm phụ từ lúa mì... Các nguyên liệu này chứa thường có thành phần khó tiêu hóa, chẳng hạn như đường phi tinh bột (NSP) và phytate cao. Những enzyme nội sinh trong cơ thể khó mà phân giải được những chất này dẫn đến làm giảm năng suất tăng trưởng ở gà thịt.  Hơn nữa, những phần không tiêu hóa được của những thành phần này đi qua ruột non và trải qua quá trình lên men của các vi sinh vật trong ruột già có thể gây rối loạn tiêu hóa và mất cân bằng hệ vi sinh vật, nặng hơn có thể gây tiêu chảy. Sử dụng Superzyme có chứa hỗn hợp các loại enzyme có thể giúp giải quyết được những vấn đề trên mang lại những lợi ích cho động vật và cho môi trường.

​Đối với phytate, trong tự nhiên, một lượng lớn phốt pho có trong hạt ngũ cốc được liên kết hữu cơ dưới dạng phytate, đây là dạng rất khó hấp thu đối với nhiều loại động vật. Trong khẩu phần bắp - khô dầu đậu nành có 2/3 lượng phốt pho bị liên kết dưới dạng acid phytic và heo là loài không thể tiêu hóa lượng phốt pho này. Lượng phốt pho không được tiêu hóa bị thải này sẽ giảm đáng kể nếu bổ sung enzyme phytase (Superzyme) vào khẩu phần, giúp giải phóng  phốt pho làm cho động vật tiêu hóa dễ dàng. Enzyme phytase không chỉ làm gia tăng khả năng tiêu hóa phốt pho mà còn làm tăng khả năng tiêu hóa những chất khoáng và các acid amin khác.

Với các phân tử đường phi tinh bột (NSP), việc sử dụng các enzyme NSP (Superzyme) có tác dụng trên chất xơ gây hại, giúp vật nuôi tiêu hóa phân giải những thành phần này tốt hơn trong thức ăn; vừa hạn chế các tác hại của bản thân những NSP gây ra về độ nhớt, vừa giải phóng được một phần năng lượng, protein và các acid amin bị nó kết dính trong ruột, giúp tăng giá trị sử dụng của các dưỡng chất cho thú.

Ngoài ra, nhiều kết quả thí nghiệm cũng chứng minh, enzyme như là một chất bổ sung, là một nguồn năng lượng đối với hệ vi sinh vật đường ruột, giúp gia tăng khả năng tiêu hóa thức ăn ở ruột non, do vậy làm giảm quá trình lên men vi sinh ở ruột già, duy trì quá trình thẩm thấu khi bị tiêu chảy.
Đối với môi trường, việc cải thiện khả năng sử dụng các dưỡng chất trong khẩu phần của vật nuôi có thể làm giảm thiểu một phần lượng chất dinh dưỡng dư thừa thải ra ngoài, hạn chế tối đa lượng phân thải ra chứa phốt pho, protein gây ô nhiễm nguồn đất và nước.   

Thử nghiệm thực tế khi sử dụng Superzyme trên động vật non, nhiều kết quả từ những thí nghiệm đã cho thấy: bổ sung Superzyme giúp cải thiện 11% về tăng trọng trung bình hàng ngày và cải thiện 15% về hệ số chuyển đổi thức ăn (FCR) đối với heo mới cai sữa. Đối với gia cầm cho thấy cải thiện 2,7% tăng trọng cơ thể và cải thiện 3,2% hệ số chuyển hóa thức ăn (Nguồn Feedstrategy).

Saigon Nutrition Team

popup

Số lượng:

Tổng tiền: