M-PROVE: Tối ưu hóa sức khỏe đường ruột

Monday,
17/08/2020
0

Chăn nuôi gia cầm đang đối mặt với nhiều khó khăn thách thức trong đó phải kể đến các vấn đề về môi trường, khí hậu, dịch bệnh, về thị trường tiêu dùng và quan trọng hơn là phúc lợi động vật. Người nông dân muốn chăn nuôi gia cầm đạt chất lương, sản xuất thịt gia cầm với chi phí tăng trọng, FCR tối ưu thì họ cần phải làm gì? Theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia về gia cầm chỉ ra rằng việc bổ sung các loại nguyên liệu phụ gia có chứa các thành phần thực vật Phytogenic và các acid béo mạch trung (MCFA) giúp tối ưu hóa quá trinh sinh trưởng và phát triển của gia cầm là một phương pháp đáng được chú ý.

M-Prove là gì?

M-Prove là một loại phụ gia thức ăn gia cầm thuộc nhóm kháng khuẩn và kích thích tăng trưởng, bao gồm hỗn hợp các chuỗi acid béo mạch trung (MCFA) và thảo dược, một sản phẩm đáp ứng được nhu cầu giúp gia cầm cải thiện tăng cường năng suất thịt thương phẩm và thay thế hoàn toàn kháng sinh trộn.

Bổ sung M-Prove sẽ giúp tối ưu theo phương thức nào?

Sự tiêu hóa diễn ra trong đường ruột của gia cầm chịu nhiều tác động tiêu cực ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa như các yếu tố kháng dưỡng ANF trong nguyên liệu thức ăn, stress, gia cầm bị bệnh, và độ trơn chảy trong đường ruột. Đối với sự hấp thu, nó chịu ảnh hưởng bởi diện tích bề mặt trong ống tiêu hóa, pH đường ruột, các enzym tiết ra, kích thước của phân tử hấp thu…Ngoài ra còn có các tác nhân từ môi trường bên ngoài, sự quản lý đàn và dịch bệnh. Tất cả những vẫn đề trên làm ảnh hưởng đến năng suất đàn gia cầm.

Bổ sung M-Prove vào thức ăn sẽ giúp tối ưu sự sinh trưởng và phát triển của gia cầm bằng cách:

  • Cải thiện khả năng tiêu hóa của nguyên liệu thức ăn chăn nuôi
  • Cải thiện sự hấp thu dưỡng chất
  • Tối ưu hóa lượng thức ăn/dưỡng chất tiêu thụ
  • Tối ưu hóa quá trình lên men tại manh tràng, cân bằng hệ vi sinh
  • Cải thiện hệ miễn dịch

Là một loại phụ gia bao gồm hỗn hợp MCFA và Phytogenics chọn lọc có chức năng bổ sung vào thức ăn của gia cầm, với mục tiêu giúp cải thiện năng suất chung bằng cách tối ưu hóa chức năng đường ruột (lượng thức ăn tiêu thụ, sự tiêu hóa, hấp thu, chức năng miễn dịch và lên men tại manh tràng).

Đối với tác dụng của từng thành phần thì MCFA là các axit béo chuỗi trung bình giúp thiết lập một hàng rào kháng khuẩn mạnh ở cấp độ dạ dày, chúng nổi tiếng là có tác dụng kháng khuẩn tuyệt vời, nồng độ tối thiểu của các axit béo chuỗi trung bình cần thiết để ức chế sự phát triển của vi sinh vật thấp hơn nhiều so với các axit khác nhằm chống viêm, giảm mầm bệnh do vi khuẩn và thúc đẩy các vi khuẩn ưa axit phát triển tạo ra một hệ vi sinh vật cân bằng trong đường tiêu hóa. Phytogenic bản chất là thảo mộc, tinh dầu thiết yếu bổ sung vào đường ruột giúp kích thích tiết các enzyme, giảm mầm bệnh vi khuẩn, chống oxy hóa và chống viêm.

Sự kết hợp hoàn hợp hai thành phần này trong M-Prove giúp cải thiện mọi mặt về tiêu hóa, hấp thu, miễn dịch và năng suất của gia cầm.

Cơ chế hoạt của M-Prove

M-Prove tác động trực tiếp và gián tiếp đến chức năng đường ruột (GIT)

Cơ chế tác động diệt khuẩn của MCFA trong sản phẩm M-Prove giúp tăng năng suất gà thịt

Thông qua các cơ chế và tác động tích cực được giới thiệu ở trên, cho thấy M-Prove là một sản phẩm tạo ra nhiều giá trị thực tiễn cho người chăn nuôi nhờ tăng cường khả năng tiêu hóa, hấp thu, cải thiện miễn dịch, từ đó gia cầm tăng lượng ăn vào, tăng trọng nhanh, đạt được năng suất tăng trưởng như mong đợi.

Liều dùng được khuyến cáo tùy theo giai đoạn

  • Gia cầm từ 1-21 ngày: 1,2 kg/tấn thức ăn hoàn chỉnh
  • Gia cầm từ 21 ngày – xuất thịt: 0,7 kg/tấn thức ăn hoàn chỉnh

Tác giả: Saigon Nutrition Team

Tags: MCFA, M-Prove, Thảo dược
popup

Số lượng:

Tổng tiền: